Mang thai tuần thứ 30: Sự phát triển của thai nhi và những thay đổi ở mẹ bầu

Mang thai tuần thứ 30: Sự phát triển của thai nhi và những thay đổi ở mẹ bầu

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 30 cùng những thay đổi cơ thể ở mẹ bầu cho thấy những khác biệt lớn của thời điểm bước vào giai đoạn cuối thai kỳ. Vào thời điểm mang thai tuần thứ 30, bé yêu trong bụng đã rất phát triển, gần bằng những đứa trẻ sơ sinh mặc dù để ra đời, bé còn rất nhiều tuần để phát triển hoàn thiện trong bụng mẹ. Mẹ bầu cũng bắt đầu bước vào giai đoạn bụng bầu khá lớn với những vất vả mới của thai kỳ. Để hiểu rõ hơn về những thay đổi của tuần thai 30, các chị em bầu hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mevidai.vn nhé!

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết cùng một vài thay đổi và lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu chính là nội dung kiến thức 40 tuần thai mà chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nhanh chóng trong bài viết lần này nhằm hỗ trợ thật hiệu quả giúp mẹ vững vàng hơn trong chặng hành trình bầu bí kế tiếp. Mẹ biết không, trong tuần thai thứ 11, khuôn mặt của bé cưng bắt đầu giống như khi ra đời với những thay đổi như mắt đã di chuyển từ hai bên vào giữa khuôn mặt và tai cũng đã ở vào đúng vị trí, kèm theo đó là chứng ợ nóng hoặc thậm chí sẽ có đôi chút khó khịu. Vậy cụ thể diễn tiến quá trình phát triển hình thành của thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 11 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Bà bầu mất ngủ vào ban đêm ảnh hưởng thai nhi như thế nào & cách chữa

Bà bầu mất ngủ vào ban đêm ảnh hưởng thai nhi như thế nào & cách chữa

Bà bầu mất ngủ vào ban đêm là hiện tượng thai kì gặp thường xuyên ở các chị em phụ nữ khi mang thai đặc biệt là ở 3 tháng đầu. Một giấc ngủ sâu và đủ dài sẽ giúp tinh thần các bà mẹ sảng khoái và khỏe mạnh hơn sau khi thức dậy, đồng thời tác động tốt đến thai nhi. Ở bài viết này hãy cùng Mevidai phân tích tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh mất ngủ ban đêm cho các bà bầu nhé.

Chi tiết

Danh sách tất tần tật những việc bà bầu cần làm trong 40 tuần thai kỳ phần 1

Danh sách tất tần tật những việc bà bầu cần làm trong 40 tuần thai kỳ phần 1 sẽ tóm lược những việc cần thiết nhất khi mang thai cho các mẹ bầu tham khảo. Khi mang thai chắc chắn sẽ có rất nhiều việc cần làm và phải lo lắng trước khi sinh con, vì vậy thường gây áp lực cho các mẹ nhất là các mẹ lần đầu mang thai ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hiểu được tâm lý của các mẹ, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê trình tự những việc nên làm khi mang thai theo từng tuần của thai kỳ để các mẹ nắm rõ hơn và thực hiện theo đúng kế hoạch để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn tốt nhất.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần tuổi mẹ nên biết

Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần tuổi mẹ nên biết giải đáp các thắc mắc trong lòng các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu nắm bắt được con yêu trong 40 tuần thai kỳ đã lớn lên như thế nào. Từ một tế bào nhỏ, bé yêu đã từng bước phát triển thành một cơ thể hòa thiện như thế nào? Các mẹ bầu cùng Mevidai.vn tìm hiểu nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết chính là thời điểm mà kích thích của em bé trong bụng mẹ đã to gần bằng một quả đu đủ, thậm chí lúc này con bạn cũng đã dần cảm nhận được những âm thanh ở bên ngoài rồi. Cơ thể người mẹ trong thời gian tới cũng sẽ xuất hiện tình trạng phù nề do trữ nước, vậy nên cần có biện pháp hiệu quả giúp khắc phục hiện tượng này để tạo cho mình một tinh thần thật thoải mái, tránh căng thẳng với những biến đổi mà khó chịu ảnh hưởng tới thai nhi. Mẹ cũng đã có thể cảm nhận được chuyển động rõ ràng hơn của em bé trong bụng khi được 22 tuần tuổi bởi bé lúc này đã nhạy cảm hơn so với tuần thai thứ 21 rồi đấy. Vậy cụ thể quá trình phát triển của thai nhi vào tuần 22 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển kỳ diệu của thai nhi và trẻ sơ sinh qua từng tuần

Sự phát triển kỳ diệu của thai nhi và trẻ sơ sinh qua từng tuần mà các mẹ có thể cảm nhận được. Việc cảm nhận sự lớn lên, phát triển từng ngày của thai nhi và trẻ sơ sinh là những cột mốc đáng nhớ của những người làm mẹ giúp bạn thấy được sự kỳ diệu của việc mang trong mình một đứa trẻ và công việc nuôi dạy trẻ mỗi ngày. Vậy thai nhi phát triển như thế nào qua mỗi tuần, sự phát triển của trẻ sơ sinh như thế nào,....tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong thông tin bài viết dưới đây của wikiphunu.vn, mời các mẹ cùng tham khảo nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 39 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 39 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn mà mẹ bầu cần chú ý nhất vì bé sắp chào đời và mẹ cũng đã cận kề hơn với ngày sinh nở, đây cũng là thời điểm bé cưng đã sẵn sàng có sự thích nghi với thế giới bên ngoài. Trong tuần này lớp mỡ dưới da của bé đang tiếp tục được tổng hợp để duy trì thân nhiệt sau khi bé chào đời. Lúc này chắc chắn mẹ đang vô cùng mong ngóng ngày con chào đời rồi phải không? Tốt nhất là đừng nên quá lo lắng mà hãy nghỉ ngơi và dưỡng sức thật nhiều để sinh nở cho thật tốt mẹ nhé. Bạn cũng có thể thực hiện các loại xét nghiệm cuối cùng để đảm bảo là bé ở trong bụng đang vẫn khỏe mạnh. Và để hiểu hơn về quá trình phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 39 thì các mẹ nên tham khảo bài viết này.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là thời điểm bé đã lớn lắm rồi và sẵn sàng chuẩn bị chào đón thế giới bên ngoài nên các mẹ có thể dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc nghỉ ngơi và bổ sung các chất dinh dưỡng thiết kế dưỡng sức tuyệt đối cho ngày vượt cạn trong 3 tuần sắp tới. Có thể lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy bồn chồn và lo lắng vì không biết chuyển dạ xảy ra vào thời điểm nào, sinh nở có đau đớn không và đặc biệt là rất mong đợi thiên thần bé bỏng của mình sẽ ra đời một cách an toàn như thế nào. Tốt nhất là mẹ đừng quá tạo áp lực cho mình vì quá lo mà hãy lạc quan trong một tâm thế thật vững vàng thì nếu không nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới bạn lẫn bé con đó.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn chuẩn bị cho cuộc vượt cạn chính thức và lúc này bé cưng của mẹ cũng bớt hiếu động hơn do lượng nước ối đang dần giảm xuống và đầu thì cũng đang lộn ngược xuống phía dưới. Vào thời điểm gần cuối này rồi, người mẹ sẽ tăng cường hơn những cơn co thắt thường xuyên, nếu thấy tiết dịch âm đạo nhiều hơn tuần trước thì chứng tỏ cơn co thắt chuyền dạ sắp sửa đến gần rồi đấy. Tốt nhất là bạn nên giữ cho mình một tâm thế thật thoải mái và vững vàng, tránh đi lại nhiều và tránh vận động mạnh, mẹ nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục sẽ là khoảng thời gian đánh dấu sự phát triển vượt bậc về cân nặng, thế nên các mẹ cần có kế hoạch ăn uống nhiều chất cần thiết bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tốt nhất cho con yêu theo lời khuyên tư vấn từ bác sĩ. Tính tới thời điểm gần cuối cùng của thời kì bầu bí 35 tuần tuổi này thì bé cưng của bạn đang rụng dần lớp lông tơ và lớp sáp bao phủ và thường sẽ nằm ở tư thế chúc đầu xuống. Và sự thay đổi của bé chắc chắn sẽ kéo theo những thay đổi của mẹ, bạn có thể sẽ di chuyển nặng nề hơn và bắt đầu có thể cảm nhận các cơn co thắt thường xuyên hơn rồi đấy nhé. Vậy cần phải làm những gì để hạn chế sự khó chịu trong tháng cuối này và sự phát triển của bé con trong tuần này có khác gỉ so với tuần tuổi thứ 34 không?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn gần đi đến chặng cuối của một thời kì mang thai vất vả và lúc này bé đã chính thức hoàn thiện các chức năng về mọi mặt của một em bé rồi đấy. Kích thước của con cũng nhỉnh hơn thêm một chút so với tuần tuổi thứ 33 và trong tử cung của mẹ, bé cũng chiếm diện tích nhiều hơn lượng nước ối cần thiết rồi. Thời điểm này, thai phụ nên chủ động có kế hoạch khám và theo dõi, tiến hành làm các xét nghiệm cuối cùng một lần nữa trước khi sinh nở. Vậy cụ thể những biến chuyển của bé vào tuần tuổi thứ 34 này diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn quan trọng mà các hệ thần kinh đã phát triển thật mạnh mẽ và bé cũng có xu hướng vươn ra ngoài tử cung nhiều hơn thay vì nằm yên trong túi ối. Chính vì sự phát triển nhanh chóng của em bé trong bụng mà cơ thể mẹ lúc này cũng có nhiều biến chuyển đáng kể. Mẹ có thể gặp phải tình trạng nổi mề đây, da sẩn ngứa, xuất hiện nhiều nốt sần thai kỳ rất khó chịu. Tốt nhất là khi thai được 33 tuần, mẹ nân cẩn thận trong việc đi chuyển, tích cực bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết vào khẩu phẩn ăn hằng ngày của mình để dưỡng sức hoàn toàn cho quá trình chuyển dạ.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 32 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 32 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết sẽ là giai đoạn mẹ bầu đã chính thức bước vào những tháng cuối cùng trước khi chuẩn bị chặng hành trình vượt cạn sắp tới. Trong tuần thai này thai nhi cũng sẽ dễ dàng di chuyển đầu xuống phía dưới chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Và các thai phụ cũng sẽ có những cơn co thắt tử cung giả liên tục xảy ra khiến mẹ bé cảm thấy lo lắng và kiệt sức, lượng nước trữ trong cơ thể mẹ cũng gia tăng đáng kể nên sẽ xuất hiện cảm goác tê cứng vùng ngón tay và cổ tay. Chính bởi những thay đổi ấy mà mẹ cần phải có chế độ nghỉ ngơi và dưỡng sức nhiều hơn, mẹ nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là thời điểm mà em bé của mẹ đã phát triển của mức độ mạnh nhất rồi nên cần phải thật cẩn thận hơn nữa trong việc di chuyển đi lại, tránh những tác động mạnh bên ngoài làm ảnh hưởng tới bào thai. Cũng trong thời điểm này, khi mà kích thước của em bé đã to hơn nhiều, người mẹ chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi các triệu chứng như khó thở, đau nhức vùng lưng cột sống, giãn tĩnh mạch, phù nề ngày càng trầm trọng hơn...Trong khi đó, em bé trong bụng mẹ cũng đã lớn nhanh như thổi và cảm nhận được mọi thứ xung quanh theo một cách tự nhiên nhất. Vậy cụ thể quá trình phát triển và thay đổi của chu kì tuần thai thứ 31 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết chính là nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn cung cấp tới các mẹ giúp hỗ trợ thật hiệu quả cho quá trình mang thai trong những tuần còn lại của một chu kì thai nghén vất vả. Bạn biết không, lúc này cơ thể của bé đã hoàn chỉnh và cân xứng hơn nhiều rồi, đặc biệt là ở phần não bộ, kích thước cũng tăng trưởng đáng kể. Chính vì vậy mà bụng bầu của mẹ cũng to dần hơn lên nhiều so với tuần thai thứ 29, thậm chí mẹ có thể cảm thấy nặng nề, mệt mỏi, xuất hiện dai dẳng hoặc đột ngột cơn co thắt âm đạo và ngực tiết sữa non nhiều hơn. Nếu tình trạng này kéo dài, mẹ có thể sẽ phải cần tới sự hỗ trợ từ bác sĩ vì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo cho hiện tượng sinh non. Vậy cụ thể những thay đổi ở mẹ và bé trong tuần thai thứ 30 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục cung cấp tới cho các mẹ bầu về chặng hành trình khôn lớn của con sau khi đã trải qua tuần thai thứ 28 vừa rồi để giúp chị em hiểu hơn về những thay đổi cụ thể của con qua từng cột mốc. Tính tới thời điểm này thì bé yêu của bạn đã thành hình gần như là rõ ràng lắm rồi, bé bắt đầu mở mắt, cân năng và kích thước cũng tăng lên. Và người mẹ lúc này cũng nên chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như sức khỏe cho thật tốt để bắt đầu thời kì vượt cạn sắp tới. Những triệu chứng mệt mỏi, phù nề chân và hoocmon thay đổi ngày càng trở nên trầm trọng và "đeo bám" mẹ nhiều hơn nên cần có ý trao đổi với bác sĩ về vấn đề này để có biện pháp khắc phục nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục cung cấp cho các mẹ bầu mọi thông tin cụ thể về những thay đổi của bé cưng trong bụng sau khi trải qua tuần tuổi thứ 27, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc cho các chị em về kích thước của bào thai, sự hoàn thiện về các giác quan như thế nào và thời điểm này bé đã cảm nhận được mọi thứ bên ngoài hay chưa. Thai nhi 28 tuần tuổi đã trở thành em bé, mọi chức năng trong cơ thể bé đều phát triển hoàn thiện, em bé ở tuần thai 28 lớn dần chờ ngày chào đời rồi đấy các mẹ. Khi bé đã lớn, mẹ có thể sẽ lặp lại các triệu chứng ợ nóng và táo báo nên cần bổ xung nhiều chất xơ, bổ xung canxi tốt cho hệ khung xương của bé nhé. Vậy cụ thể quá trình phát triển của thai nhi vào tuần thứ 28 này sẽ diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết sẽ là nội dung thông tin quan trọng mà chúng tôi muốn tiếp tục chia sẻ tới các bạn trong bài viết chuyên mục 40 tuần thai lần này để hỗ trợ thật hiệu quả cho các thai phụ biết được con yêu của mình có bước tiến ra sao qua từng thời kì. Mẹ nên nhớ rằng, tuần thai thứ 27 cũng là chặng hành trình đánh dấu sự phát triển về não bộ của thai nhi và cũng là khoảng thời gian khá nguy hiểm nên các chị em cần cẩn thận, nhẹ nhàng hơn trong việc đi lại để tránh động thai. Mẹ cũng có thể làm các xét nghiệm máu định kì để phát hiện sớm các biến chứng khi ở tuần 27 của chu kì mang thai nhé. Vậy cụ thể quá trình phát triển của bào thai ở tuần này diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là mốc thời gian giúp bạn biết được thiên thân nhỏ của mình đang từng bước hoàn thiện dần, đặc biệt là phần xúc giác và thị giác. Ở tuần thai thứ 26 này cơ thể bé đang dần phát triển và đi theo với đó cơ thể mẹ cũng không ngừng lớn lên để bao bọc thai nhi. Chính vì sự thay đổi ấy mà người mẹ cũng có thể gặp phải một số vấn đề trong tuần này như giãn tĩnh mạch, ợ nóng, đau lưng hoặc chuột rút cơ bắp chân...Vậy với nhiều những triệu chứng không mấy dễ chịu như thế, mẹ bầu nên làm gì và cụ thể quá trình phát triển của thai nhi vào tuần tuổi thứ 26 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là giai đoạn bé của bạn đã nhận biết được vị thức ăn và cơ thể dường như cũng vận động nhiều hơn rồi, bé cũng đang dần tập hít thở một lượng nhỏ nước ối. Bạn cũng có thể cảm nhận được từ từ sự lớn dần của bào thai trong bụng mình ngay tại thời điểm này. Cơ thể mẹ bầu sẽ nặng nền hơn, di chuyển cũng khó khăn hơn lúc trước và một trong những nguy cơ có thể gặp phải ở tuần tuổi thứ 25 là chứng tiền sản giật. Thế nên bạn cần có kế hoạch thăm khám thường xuyên để nhận lời khuyên tư vấn và theo dõi cụ thể từ bác sĩ. Vậy quá trình phát triển của thai nhi ở tuần này diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết sẽ tiếp tục cung cấp cho các mẹ những thay đổi cụ thể của bé yêu sau khi đã trải qua tuần tuổi thứ 23 giúp biết được kích thước của con tính tới thời điểm này. Khi đã được đánh dấu ở tuần tuổi 24, da bé đã dần căng lên, bắt đầu tích mỡ và tóc cũng mọc nhiều hơn rồi đấy. Cơ thể mẹ cũng đã có phần nặng nề hơn trong việc đi lại nên cần đặc biệt chú ý luyện tập với cường độ vừa phải, có kế hoạch kết hợp gắn kết với ông xã cả về thể chất lẫn tình cảm để cùng nhau san sẻ, thông cảm vượt qua chu kì mang thai vất vả một cách tốt đẹp trong những tháng còn lại. Vậy quá trình phát triển của bé vào tuần thứ 24 diễn ra cụ thể như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết lại tiếp tục một hành trình khám phá nữa về những thay đổi của bào thai trong bụng mẹ cũng như cơ thể của người thai phụ có nhiều khác lạ ra sao so với tuần tuổi thai thứ 22 trước. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mẹ thực hiện các xét nghiệm đường huyết GCT chẩn đoán chính xác về lượng đường trong máu có thực sự đủ hay dư thừa để điều chỉnh cho hợp lý. Thai nhi 23 tuần tuổi trong quá trình phát triển, bé đã nặng chừng 600gram, não và các gai vị giác phát triển, phổi hình thành các nhánh trong cây hô hấp thế nên tính tới thời điểm này thì con bạn đã thực sự lớn hơn nhiều so với tuần tuổi 21, 22 rồi. Vậy cụ thể quá trình phát triển diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là khoảng thời gian mà bé đã có sự thay đổi với bước tiến đáng kể rồi, kích thước cũng tương đương với một quả lựu, thành hình hài của một đứa trẻ sơ sinh. Cụ thể là, thai nhi 21 tuần tuổi trong quá trình mang thai, bé đã nặng gần 450gram với các đường nét trên khuôn mặt như môi, mắt, lông mày đã trở nên rõ ràng hơn nên bạn có thể từng bước cảm nhận sự tồn tại của một sinh linh trong bụng mình. Vậy cụ thể quá trình phát triển ở tuần tuổi thai thứ 21 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là thời điểm bé yêu của bạn đã có kích thước lớn hơn nhiều so với tuần thai thứ 19 rồi, bạn cũng có thể cảm nhận từng chuyển động đạp nhẹ nhàng của con trong thời gian này. Vào tuần thai thứ 20, các mẹ bầu cũng nên giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái, tránh lo lâu và suy nghĩ nhiều, cần lưu ý là trong thời gian này, khả năng bệnh giãn tĩnh mạch là khá cao nên cần cảnh giác với các biểu hiện bất thường nhé. Vậy cụ thể quá trình phát triển của thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 20 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết cùng những thay đổi thật rõ nét về các giác quan và chuyển biến về cơ thể của người mẹ qua từng tuần tuổi mang thai sẽ được cung cấp thật đầy đủ trong bài viết lần này, giúp bạn biết được con yêu của mình vào tuần thứ 19 có kích thước ra sao, nạng khoảng bao nhiêu cân để có kế hoạch bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Tới thời điểm này thì đã được xem là bạn đang trải qua được nửa chặng hành trình thai nghén rồi, bé cũng tương đương với một quả xoài hay quả chuối và đang phát triển hệ tiêu hóa từng ngày. Cụ thể quá trình này diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục cung cấp cho các mẹ những kiến thức tổng hợp về quá trình thay đổi của bé yêu trong bụng và cơ thể người mẹ có sự ảnh hưởng ra sao khi thai từng ngày từng tuần đều thay đổi lớn dần. Bạn biết không, thai nhi khi được 18 tuần tuổi sẽ là cột mốc đánh dấu sự "bùng nổ" về các giác quan tự nhiên. Kèm theo đó cũng là sự gia tăng lượng hormone trong cơ thể khiến mẹ bầu bị cảm giác đau tức vùng bụng dưới, khó chịu, thậm chí là sắc tô da cũng thay đổi dẫn tới tình trạng nám da rất rõ rệt. Để tìm hiểu kĩ hơn về những chuyển biến củ bé cưng trong bụng thì các mẹ hãy cùng chúng tôi them khảo bài viết ngay sau đây.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các thai phụ trong chuyên mục lần này, tạo cơ hội để mẹ hiểu và gần gũi với con hơn nguy từ khi bé còn trong bụng. Thời gian này, mẹ cũng nên có kế hoạch thăm khám thai định kì để biết được con yêu của mình đã đạt mức cân năng bao nhiêu, có sự tăng trường như thế nào, quá trình phát triển của bào thai có diễn ra bình thường hay không mà có biện pháp chăm sóc, can thiệp thật đúng đắn. Vậy cụ thể chặng hành trình phát triển của thai kỳ ở vào tuần tuổi thứ 17 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết cùng với nhiều sự thay đổi đáng kể sẽ giúp các mẹ bầu biết được con yêu của mình có thay đổi ra sao qua từng thời điểm của chu kỳ mang thai. Nếu như ở tuần thai thứ 15, kích thước của bé con tương đương với một quả cam thì vào tuần thứ 16 này, bé sẽ nặng thêm khoảng 140gram,  trông bự như quả bơ rồi đấy. Lúc này khung xương của con cũng đã bắt đầu phát triển và bụng cũng dần to hơn nên các mẹ hãy cẩn trọng trong việc đi lại để tránh ảnh hưởng tới việc động thai nhé. Để tìm hiểu kĩ hơn về chặng hành trình tới thời điểm tuần thai thứ 15 của con thì các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết ngày ngay hôm nay.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục là một chặng hành trình với nhiều kiến thức và thông tin cần biết nhằm tạo điều kiện giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về những thay đổi của con cưng qua từng tuần để biết được mình nên chăm sóc bản thân như thế nào giúp bé phát triển tự nhiên một cách hoàn thiện nhất ngay từ khi còn trong bụng. Mẹ biết không, kích thước của con yêu lúc này đã to bằng một quả cam rồi đó nhé. Và những câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm đó là, khi được 15 tuần tuổi bé đã biết thở chưa? nặng bao nhiêu và trông hình dáng như thế nào? Muốn biết rõ hơn thì các mẹ hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết và những kiến thức thật hữu ích, quan trọng sẽ được chuyển tải thông qua bài viết chuyên mục 40 tuần thai lần này giúp hỗ trợ thật hiện quả cho các chị em trong thời gian bầu bí vất vả. Mẹ biết không, khi đã được 14 tuần tuổi, kích thước của con đã như một trái chanh tây rồi đấy. Bài thai 14 tuần tuổi thì bé đã dài khoảng 10cm và nặng chừng 70gram tính tới thời điểm này. Và đây cũng là những tuần dễ chịu của thai kỳ, bạn có thể tranh thủ tập thể dục hoặc đi du lịch trước khi sẵn sàng mọi thứ để đón bé ra đời trong vòng tay yêu thương rồi. Vậy cụ thể quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thứ 14 này diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là nội dung thông tin chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các mẹ bầu trong bài viết chuyên mục 40 tuần thai kì này để sớm nhận ra được đâu là sự thay đổi của bào thai trong bụng cũng như đâu là những chuyển biến xảy ra xung quanh cơ thể người mẹ, qua đó giúp thai phụ biết được mình nên làm gì trong thời gian này để tạo cảm giác thoải mái nhất cho bản thân lẫn em bé. Mẹ biết không, trong tuần thai thứ 13 này, bé đã phát triển đáng kể, chiều dài khoảng 9cm và nặng khoảng tầm 43gram. Các mẹ cũng đã bắt đầu chấm dứt các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn và có thể cảm thấy bé tồn tại trong cơ thể mình vì bụng đã nhô lên một chút rồi đấy. Muốn biết cụ thể giai đoạn bé được 13 tuần tuổi sẽ phát triển ra sao thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết lần này bằng việc cung cấp thêm nhiều kiến thức mang thai cần thiết dành cho các mẹ bầu chưa có nhiều kinh nghiệm giúp nắm rõ hơn về từng chặng hành trình khôn lớn của bào thai trong bụng. Qua đó có kế hoạch điều chỉnh và cân bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại sao cho thật hợp lý để tránh làm ảnh hưởng tới bé cưng. Mẹ biết không, trong tuần thứ 12 của thai kỳ, kích thước cơ thể bé đã phát triển tương ứng với phần đầu và tương đương như một quả lê. Còn người mẹ đã trải qua thời kỳ dễ sảy thai và giảm các triệu chứng mệt mỏi, ốm nghén của thai kỳ trong tuần này rồi đấy. Vậy cụ thể quá trình này phát triển của thai nhi vào tuần tuổi thứ 12 diễn ra như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết tiếp tục là khoảng thời gian bạn nên biết kích thước của bào thai trong bụng đã được tính bằng một quả dâu tằm rồi và người mẹ lúc này cũng bớt đi sự ốm nghén, dễ ăn uống hơn không giống  như những tuần đầu tiên nữa. Thai nhi được 10 tuần tuổi, bé đã phát triển gần như là đầy đủ rồi nên mẹ cần chuẩn bị một sức khỏe thật ổn định để sẵn sàng cho một chu kì mang thai kế tiếp. Mẹ có thể bổ sung và thay đổi khẩu phần ăn bằng nhiều dưỡng chất tốt nhất để cung cấp đảm bảo cho mình lẫn em bé trong bụng một sức khỏe thật tốt.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết cùng những thay đổi thật rõ nét trong cơ thể mẹ bởi lúc này bạn sắp phải đối diện với những cơn ốm nghén khó chịu mệt mỏi đang chuẩn bị "hoành hành" rồi. Kích thước của em bé lúc này đã bằng một quả ô liu, bé đã dài ra khoảng 3cm và chuyển sang giai đoạn là một bào thai. Thời điểm này, mẹ bầu cũng nên có phương pháp để chống lại những khó chịu, mẹ nên thay đổi và chọn mua những vật dụng cá nhân như đồ đạc, chọn kích thước áo ngực lớn hơn để bắt đầu cho chặng hành trình mang thai kế tiếp.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết chính là khoảng thời gian mà em bé của bạn đã có sự phát triển định hình tương đối đầy đủ và chuẩn bị cho quá trình tăng cần trong những tháng tới, kích thước bé lúc này cũng tương đương với một quả nho rồi. Nếu như vào tuần thứ 5, 6 hay 7, người mẹ có thể cảm nhận con bằng giác quan, bằng cảm nhận thì tới tuần thứ 8 bạn có thể chủ động làm quen dần và kết nối với bé yêu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Cơ thể mẹ lúc này cũng có nhiều sự thay đổi về tâm trạng rồi, có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn đó nên cần chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cho mình nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết được nêu lên trong bài viết này là thời điểm mà những ngón tay và ngón chân có màng của bé đã dần dần xuất hiện, "đuôi" không rõ hình thù cũng biến mất để thay vào đó là bước tiến phát triển nhanh hơn qua từng ngày, chứng tỏ sự "hiện diện"  thực thụ của một sinh linh. Lúc này cơ thể của mẹ bầu đã có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nhiều hơn, người cũng mệt mỏi hơn trước rất nhiều rồi, bắt đầu một quá trình mang thai vất vả thực sự trong ba tháng đầu của chặng hành trình 9 tháng 10 ngày. Vậy cụ thể những thay đổi đó diễn tiến như thế nào vào tuần tuổi thứ 7?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi mẹ nên biết

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi mẹ nên biết là dấu mốc giúp bạn biết được tới thời điểm này con yêu đã dần hình thành, bắt đầu có tay chân. Nếu như những tuần thứ nhất, hai, ba, tư, năm trước đây kích thích của con chỉ bằng một quả cầu tí hon, một chú nòng nọc nhỏ xíu hay một hạt đậu mầm bé tí thì vào tuần thứ 6, thai nhi đã tăng gấp đôi hơn tuần trước rồi. Đây cũng là giai đoạn tử cung của người mẹ dần to lên để chuẩn bị cho sự "ần náu" của con yêu trong suốt 9 tháng thai kỳ. Và còn rất nhiều những thay đổi thú vị cần mẹ khám phá nữa đấy, đừng bỏ qua nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi mẹ nên biết

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi mẹ nên biết sẽ tiếp tục cung cấp cho các mẹ bầu nhiều kiến thức mang thai thật cơ bản vào từng chặng đường đầu tiên cảm nhận sự khôn lớn của các giác quan bào thai đang nhen nhóm trong bụng mẹ. Mẹ bầu biết không, thai nhi khi được 5 tuần tuổi, các hệ thống giác quan như mắt, tai, mũi, miệng đã bắt đầu thành hình rồi đấy nhé. Lúc này tim của con cũng bắt đầu đập nhẹ dao động từ khoảng 100 đến khoảng 160 lần trong một phút và vô vàn nhiều sự thay đổi khác nữa đang cần các mẹ khám phá đó.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi mẹ nên tham khảo

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi mẹ nên tham khảo

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi mẹ nên tham khảo tiếp tục là chặng hành trình cảm nhận của người mẹ về quá trình hình thành dần dần của thai nhi trong bụng. Bạn biết không, vào trung tuần tuổi thứ 4, phôi thai đã bắt đầu có bước phát triển thật mạnh liệt rồi, thậm chí hệ thống tim và tuần hoàn đã dần dần phát triển. Nhưng tính tới thời điểm này, bé con của mẹ cũng chỉ bé bằng hạt mè mà thôi, lại trông giống như một chú nòng nọc nhỏ đáng yêu nữa. Nếu bạn muốn khám phá cụ thể về quá trình thành hình của con vào tuần tuổi thứ 5 thì đừng bỏ qua bài viết này.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi các mẹ cần chú ý

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi các mẹ cần chú ý

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi là thời điểm mà bé đã bắt đầu bị tổn thương bởi nhiều tác động từ bên ngoài rồi nên mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý, nên tìm hiểu những điều cấm kị để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thai nhi trong bụng mình. Tuy đã chính thức hình thành nhưng em bé 3 tuần tuổi chỉ vẫn tồn tại ở một kích thước thật khiêm tốn, người mẹ cũng có thể cảm nhận nhiều thay đổi của cơ thể mình vào khoảng thời gian này rồi đấy. Tóm tại, em bé trong bụng mẹ sẽ phát triển ra sao thời tuần thai thứ 3 này và cuộc sống của mẹ sẽ thay đổi như thế nào?

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết chính là giai đoạn bé chỉ mới phát triển bằng một quả cầu tí hon nhưng người mẹ đã có thể cảm nhận được một sinh linh bé bỏng đang dần dần hình thành trong bụng mình rồi đấy. Vào thời điểm này, mẹ bầu cũng có thể nhận biết về sự có mặt của thai nhi thông qua lượng hormone HCG với nồng độ tương ứng, giúp phát hiện nhanh chóng tỷ lệ có thai thành công như ý muốn. Cuộc sống của mẹ giờ đây cũng đã bắt đầu hình thành những thay đổi, thế nên mẹ nên chuẩn bị cho mình một thaoi1 quen ăn uống nghỉ ngơi thật hợp lý nhé.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi các mẹ nên chú ý

Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi các mẹ nên chú ý và việc tìm hiểu những kiến thức có liên quan sẽ giúp đảm bảo cho một thai kỳ thật khỏe mạnh, ổn định về sau, thế nên việc trang bị các nội dung như thế này chắc chắn sẽ là bước khởi đầu cần thiết chuẩn bị cho một chặng hành trình làm mẹ sắp tới. Sau bao ngày mong ngóng, cuối cùng các mẹ đã chính thức nhận được tin vui con đầu lòng, cùng với nhiều sự thay đổi đột ngột trong cơ thể nên mẹ bầu nào cũng cần trang bị cho bản thân một chế độ dinh dưỡng thật tốt, một kế hoạch tập luyện nghỉ ngơi đúng quy trình cùng một phương pháp làm đẹp thật hợp lý, có như vậy thì mới an tâm hơn về sự phát triển trong những tháng đầu của thai nhi trong bụng.

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 33 mẹ bầu nên tham khảo

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 33 mẹ bầu nên tham khảo sẽ đem đến cho các chị em biết con yêu trong bụng đã phát triển như thế nào, có khác gì so với những giai đoạn trước đó. Ngoài ra, bài viết này còn giúp các mẹ bầu biết cơ thể mẹ bầu có những thay đổi gì, và mẹ bầu cần làm những gì trong tuần thai này để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh. Các chị em hãy chú ý tham khảo bài viết dưới đây của Mevidai.vn nhé!

Chi tiết

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 10 trong bụng mẹ

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 10 trong bụng mẹ như thế nào giúp các mẹ có thể chăm sóc bản thân tốt hơn đảm bảo sự an toàn cho thai nhi. Vào tuần thai thứ 10 thai nhi đã có những hình thành rõ rệt hơn và người mẹ cũng có nhiều thay đổi ở bề ngoài cũng như tính cách. Đây là thời điểm mà bạn tò mò về trẻ nhiều hơn và cảm nhận được những cử động của trẻ trong bụng đúng không nào. Để giúp các mẹ bầu có thể nắm rõ hơn tình hình thai nhi trong tuần thứ 10. Mevidai.vn sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

Chi tiết

40 tuần thai: Sự phát triển của thai nhi và những điều thú vị có thể mẹ chưa biết

40 tuần thai: Sự phát triển của thai nhi và những điều thú vị có thể mẹ chưa biết dưới đây có thể mẹ chưa biết đấy. Thai nhi phát triển từng  ngày và khi bé chào đời đã có một số kỹ năng, những kỹ năng này bé đã làm được từ khi còn trong bụng mẹ đấy. Các mẹ bầu cùng wikiphunu.vn tìm hiểu nhé.

Chi tiết

Danh sách tất tần tật những việc bà bầu cần làm trong 40 tuần thai kỳ phần 3

Danh sách tất tần tật những việc bà bầu cần làm trong 40 tuần thai kỳ phần 3 phần này sẽ chỉ ra cho các mẹ bầu những điều nên làm trong những tuần cuối của thai kỳ để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trong những tháng cuối của thai kỳ rất quan trọng vì đây là giai đoạn chuẩn bị sinh con nên cần rất nhiều thứ phải lo lắng. Trên hết cần phải ổn định sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi để chuẩn bị tới ngày vượt cạn thành công. Để biết được những điều tốt đẹp nhất mà mẹ bầu có thể làm trong những tuần cuối của thai kỳ này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết