Lưu ý bệnh đái tháo đường khi mang thai có nguy hiểm không các mẹ bầu nên biết

Lưu ý bệnh đái tháo đường khi mang thai có nguy hiểm không các mẹ bầu nên biết

Chú ý nguy hiểm nguyên nhân bệnh đái tháo đường khi mang thai các mẹ bầu nên biết dưới đây sẽ giúp các chị em hiểu được các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường (đái tháo đường) trong giai đoạn mang thai. Bệnh đái tháo đường thai kỳ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây nên những biến chứng khó lường, vậy nguyên nhân nào khiến chị em bị mắc đái tháo đường thai kỳ, và những biến chứng, cũng như cách khắc phục của loại bệnh này là gì? Các chị em, hãy theo dõi bài viết dưới đây của mevidai.vn để có đáp án phù hợp nhất nhé.

Chi tiết

Để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất các mẹ cần chú ý

Để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất các mẹ cần chú ý

Để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất các mẹ cần chú ý với đầy đủ thông tin từ khi có ý định mang thai đến khi bé yêu được sinh ra sẽ giúp các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Sinh con là một vấn đề lớn, chính vì vậy, các cặp vợ chồng cần phải chuẩn bị cẩn thận để con yêu sinh ra được mạnh khỏe nhất. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây của mevidai.vn để hiểu hơn về một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Chi tiết

Hướng dẫn mẹ bầu chọn nhạc cho thai nhi nghe giúp bé thông minh

Hướng dẫn mẹ bầu chọn nhạc cho thai nhi nghe giúp bé thông minh

Hướng dẫn mẹ bầu chọn nhạc cho thai nhi nghe giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ sẽ phần nào giúp các chị em bầu thai giáo thật tốt. Các nhà khoa học đã chứng minh thai nhi có thể nghe và tiếp thu những âm thanh bên ngoài, đặc biệt với những âm thanh có giai điệu như âm nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển trí não thật tốt, đem lại sự thông minh cho trẻ khi chào đời. Bên cạnh đó, âm nhạc còn giúp các mẹ bầu cảm thấy được thư giãn, thoải mái. Để biết loại nhạc nào phù hợp với thai nhi, các chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây của mevidai.vn nhé.

Chi tiết

3 điều khi sinh mổ mẹ bầu cần chú ý

3 điều khi sinh mổ mẹ bầu cần chú ý

3 điều khi sinh mổ mẹ bầu cần chú ý được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các mẹ bầu hiểu được tại sao cần sinh mổ, những lợi hại của việc sinh mổ, cần chuẩn bị những gì cho ca sinh mổ... Nhiều chị em phụ nữ muốn được sinh thường nhưng buộc phải sinh mổ vì lý do nào đó, hoặc là chọn lựa sinh mổ ngay từ đầu thay vì sinh thường. Vậy sinh mổ khác sinh thường như thế nào? Các chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây của mevidai.vn để hiểu về vấn đề sinh mổ nhé.

Chi tiết

Liệt kê các nguy cơ gây sảy thai và cách hạn chế sảy thai mẹ bầu nên biết

Liệt kê các nguy cơ gây sảy thai và cách hạn chế sảy thai mẹ bầu nên biết được nêu lên trong viết này sẽ cho thấy tất tần tật những nguy cơ phổ biến của hiện tượng sảy thai, cùng với cách hạn chế tối đa hiện tượng này. Sảy thai hay hư thai là một mất mát lớn đối với các chị em bầu, và là điều mà các chị em đang mong ngóng có con yêu cảm thấy buồn khổ. Để tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, các chị em hãy lưu ý bài viết này của mevidai.vn nhé.

Chi tiết

Cách theo dõi thai nhi đạp máy để biết con yêu có khỏe mạnh hay không

Cách theo dõi thai nhi đạp máy để biết con yêu có khỏe mạnh hay không

Cách theo dõi thai nhi đạp máy để biết con yêu có khỏe mạnh hay không được wikiphunu.vn gửi đến các chị em dưới đây sẽ phần nào giúp các chị em biết được thai nhi đạp nhiều hay ít, việc đó liên quan như thế nào đến sức khỏe bé, khi nào mẹ càn chú ý. Các chị em hãy đọc thật kỹ bài viết này để theo dõi thai nhi thật tốt nhé.

Chi tiết

Tìm hiểu về thủ thuật giảm đau khi sinh bằng thuốc cho mẹ bầu sắp sinh

Tìm hiểu về thủ thuật giảm đau khi sinh bằng thuốc cho mẹ bầu sắp sinh

Tìm hiểu về thủ thuật giảm đau khi sinh bằng thuốc cho mẹ bầu sắp sinh sẽ đem đến những kiến thức quý báu để các chị em chọn lựa việc có dùng thuốc giảm đau khi sinh hay không. Sinh con là việc hết sức tự nhiên, tuy vậy, đây cũng là giai đoạn đau đớn mà các mẹ phải vượt qua để đón chào con yêu. Việc sinh hoàn toàn tự nhiên hay sử dụng thuốc giảm đau luôn là tranh cãi của nhiều người. Các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn để có quyết định tốt nhất cho bản thân nhé.

Chi tiết

3 quan niệm sai lầm về dinh dưỡng khi mang thai mẹ bầu cần tránh

3 quan niệm sai lầm về dinh dưỡng khi mang thai mẹ bầu cần tránh được liệt kê trong bài viết này sẽ phần nào giúp đỡ các chị em bầu hiểu được cần phải làm gì để có một thai kỳ khỏe mạnh. Trong giai đoạn mang thai, việc ăn uống rất được chú ý, bởi chúng là nguồn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bé phát triển. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách ăn uống sao cho bổ sung đủ dinh dưỡng. Các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn để hiểu hơn về vấ đề này nhé.

Chi tiết

Tìm hiểu lớp học tiền sản bà bầu cho các chị em mang thai lần đầu

Tìm hiểu lớp học tiền sản bà bầu cho các chị em mang thai lần đầu

Tìm hiểu lớp học tiền sản bà bầu cho các chị em mang thai lần sẽ phần nào giúp các chị em bầu hiểu được tại sao phải học tiền sản và lớp học tiền sản diễn ra ở đâu. Khi mang thai lần đầu, các chị em bầu chưa có kinh nghiệm chăm sóc con cái, chưa có kinh nghiệm để chăm sóc thai kỳ đúng cách, giúp bé yêu ra đời khỏe mạnh thì lớp học tiền sản rất quan trọng. Cụ thể nwh thế nào, các chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây của wikiphunu.vn nhé.

Chi tiết

7 điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước sinh để việc sinh con dễ dàng nhất

7 điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước sinh để việc sinh con dễ dàng nhất

7 điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước sinh để việc sinh con dễ dàng nhất được wikiphunu.vn gửi đến các chị em dưới đây sẽ giúp các chị em hiểu được ý nghĩa của việc lập kế hoạch chuẩn bị trước sinh và biết rõ nên chuẩn bị những gì. Các chị em đã vào giai đoạn cuối thai kỳ và đang mong chờ ngày con yêu ra đời. Song song đó là những nỗi lo như sinh con có đau không, mình cần phải mang những gì vào bệnh viện, mình sẽ chọn bệnh viện nào, mình có phải sinh mổ không... Để giúp các chị em thoải mái hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Những điều mẹ bầu mang song thai cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh

Những điều mẹ bầu mang song thai cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh

Những điều mẹ bầu mang song thai cần lưu ý để có thai kỳ khỏe mạnh được liệt kê dưới đây sẽ phần nào giúp đỡ các chị em bầu hiểu được cần làm những gì để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn khi mang thai đôi. So với những chị em bầu chỉ mang thai đơn, những chị em phụ nữ mang song thai hay đa thai cần quan tâm sức khỏe nhiều hơn nữa, bởi hiện tượng đa thai có thể dẫn đến nhiều vấn đề như sinh non, em bé nhẹ cân... Các chị em hãy cùng wikiphunu.vn tìm hiểu xem cần làm những gì để có thai kỳ khỏe mạnh nhất khi nghe tin bạn mang song thai nhé.

Chi tiết

Những điều cần biết về chế độ nghỉ thai sản theo quy định mới nhất

Những điều cần biết về chế độ nghỉ thai sản theo quy định mới nhất dưới đây nên lên những vấn đề mà hẳn nhiều chị em đang băn khoăn thắc mắc như khi nào mình được nghỉ, nghỉ trong bao lâu, báo với sếp như thế nào... Nghỉ thai sản là chế độ dành riêng cho chị em phụ nữ, nhằm giúp các bé yêu được chăm sóc tốt trong giai đoạn đầu thai kỳ. Các chị em hãy tham khảo bài viết của wikiphunu.vn để hiểu hơn về quyền lợi này của mình nhé.

Chi tiết

Bà bầu mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu cùng nguyên nhân & cách trị

Bà bầu mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu cùng nguyên nhân & cách trị

3 nguyên nhân gây bà bầu mất ngủ khi mang thai 3 tháng đầu các mẹ mang thai nên chú ý được mevidai.vn tổng hợp lại và giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các chị em bầu hiểu được vì sao mình mất ngủ, từ đó tìm ra biện pháp khắc phục tốt. Khi mang thai, phụ nữ rất dễ bị mất ngủ, mỗi giai đoạn của thai kỳ lại có những nguyên nhân gây mất ngủ khác nhau. Nào hãy tìm hiểu nguyên nhân gây bà bầu mất ngủ ở giai đoạn đầu thai kỳ nhé.

Chi tiết

Bà bầu bị chóng mặt đau đầu buồn nôn khi mang thai và cách khắc phục

Bà bầu bị chóng mặt đau đầu buồn nôn khi mang thai và cách khắc phục

5 mẹo chăm sóc bà bầu bị đau đầu chóng mặt khi mang thai hiệu quả giúp các chị em phụ nữ đang mang thai không chỉ dễ chịu mà còn phòng ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm đến thai kỳ. Bệnh đau đầu có thể gây nên hiện tượng tiền sản giật, là biểu hiện của tình trạng sức khỏe không được tốt của mẹ bầu. Chính vì vậy, các chị em hãy chú ý chăm sóc bản thân tránh khỏi bệnh đau đầu và chữa dứt điểm bệnh đau đầu để có sức khỏe tốt nhất. Nào cùng tham khảo bài viết của mevidai.vn nhé.

Chi tiết

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết

4 bí kíp hay giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ bà bầu nên biết dưới đây sẽ hỗ trợ các chị em bầu hiểu được cần làm như thế nào trong giai đoạn thai kỳ để con yêu được phát triển trí não tốt nhất. Cha mẹ nào cũng mong muốn con yêu sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, chính vì vậy các chị em hãy tham khảo bài viết này của wikiphunu.vn để giúp con yêu thông minh hơn nhé.

Chi tiết

6 thói quen nguy hiểm dễ gây sảy thai sớm mẹ bầu nên tránh

6 thói quen nguy hiểm dễ gây sảy thai sớm mẹ bầu nên tránh được liệt kê dưới đây là những thói quen thường ngày mà nhiều chị em mắc phải. Để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh, an toàn ra đời, các chị em bầu hãy tham khảo bài viết này của wikiphunu.vn để hiểu hơn về các tác nhân gây sảy thai, từ đó có cách điều chỉnh hợp lý nhé.

Chi tiết

Máu cuống rốn: Có nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con không

Máu cuống rốn: Có nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con không là một trong những câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Tế bào gốc máu cuống rốn được đánh giá rất cao trong y học, dùng để chữa nhiều bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn khá tốn kém, không hề đơn giản. Để có đáp án cho câu hỏi trên, wikiphunu.vn gửi đến các chị em bài viết tham khảo về vấn đề lưu trữ tế bào máu cuống rốn có những ưu điểm và nhược điểm gì, các chị em hãy theo dõi và đưa ra quyết định nhé.

Chi tiết

8 thay đổi cơ thể khi mang thai mà nhiều mẹ bầu gặp phải

8 thay đổi cơ thể khi mang thai mà nhiều mẹ bầu gặp phải được liệt kê dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ chuẩn bị mang thai hay đang mang thai giai đoạn đầu hình dung được bản thân trông như thế nào khi bầu bí. Nhiều chị em phụ nữ cho rằng khi mang thai, bụng sẽ to lên, dáng đi nặng nề hơn, điều đó không sai nhưng chưa đủ, mẹ bầu còn có những thay đổi cơ thể khác nữa. Cùng wikiphunu.vn khám phá những thay đổi cơ thể ấy nhé.

Chi tiết

4 loại âm thanh thai nhi thích nghe nhất các mẹ bầu nên biết

4 loại âm thanh thai nhi thích nghe nhất các mẹ bầu nên biết được Mevidai.vn tổng hợp và giới thiệu đến các chị em bầu trong bài viết này sẽ giúp ích các mẹ bầu trong việc thai giáo bằng âm thanh cho con yêu đấy. Việc thai giáo bằng âm thanh hiện không còn là điều quá mới mẻ, các mẹ bầu hãy chú ý nhé.

Chi tiết

Lưu ý 5 điều mẹ bầu cần làm giúp con thông minh ngay từ trong bụng

Lưu ý 5 điều mẹ bầu cần làm giúp con thông minh ngay từ trong bụng đem đến những lợi ích tuyệt vời giúp bé yêu phát triển toàn diện về trí tuệ. Mẹ bầu nào cũng muốn con yêu của mình sinh ra được thông minh, thực hiện những điều wikiphunu.vn giới thiệu dưới đây, việc thai giáo cho trẻ thông minh sẽ không còn là điều khó khăn nữa, các mẹ hãy thử nhé.

Chi tiết

Mẹo kích thích giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất từ trong bụng mẹ

Mẹo kích thích giác quan giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất từ trong bụng mẹ với những hành động đơn giản, mẹ có thể thực hiện hàng ngày được wikiphunu.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết này sẽ là những bí quyết hay để các mẹ bầu có thể thai giáo cho con yêu. Nào hãy tham khảo bài viết này nhé.

Chi tiết

Chia sẻ kinh nghiệm thai giáo tạo môi trường hoàn hảo nhất cho các mẹ bầu

Chia sẻ kinh nghiệm thai giáo tạo môi trường hoàn hảo nhất cho các mẹ bầu được wikiphunu.vn chia sẻ trong bài viết này giúp các mẹ bầu chuẩn bị tốt cho việc áp dụng thai giáo, đem đến hiệu quả cao trong việc thai giáo cho con. Với những kinh nghiệm này, mẹ bầu sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

Chi tiết

Các xét nghiệm quan trọng nhất trong thai kỳ mẹ bầu cần chú ý thực hiện

Các xét nghiệm trong thai kỳ mẹ bầu cần biết được liệt kê dưới đây sẽ giúp các chị em bầu khi đi khám thai hiểu rõ hơn về quy trình khám thai. Bài viết này sẽ cho các chị em hiểu được xét nghiệm đó có ý nghĩa gì, mức ảnh hưởng như thế nào và có nhất thiết phải làm xét nghiệm hay không? Các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn để chuẩn bị cho kỳ khám thai và quyết định có nên làm xét nghiệm hay không nhé.

Chi tiết

3 điều cần chuẩn bị khi sinh con tại bệnh viện nhiều mẹ hay quên

Những điều mẹ bầu cần chuẩn bị khi sinh con tại bệnh viện dưới đây sẽ giúp các chị em bầu chuẩn bị tốt nhất cho ca sinh nở đang ngày càng đến gần. Việc sinh con không phải chỉ cần nhập viện và "đẻ" là xong, xung quanh đó có rất nhiều thủ tục và vấn đề cần được giải quyết. Các chị em hãy cùng anh xã tham khảo kỹ bài viết này của thuviendosong.vn và lên kế hoạch cụ thể cho ngày sinh nở nhé.

Chi tiết

Thai giáo và những điều mẹ bầu cần biết để áp dụng thực hiện hiệu quả nhất

Thai giáo và những điều mẹ bầu cần biết để áp dụng thực hiện hiệu quả nhất được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý hay để các chị em bầu hiểu và thực hiện các biện pháp thai giáo đúng cách cho con yêu phát triển toàn diện. Các chị em bầu hãy cùng với wikiphunu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Danh sách 14 việc cần làm khi chuẩn bị sinh em bé mẹ bầu cần phải biết

Danh sách 14 việc cần làm khi chuẩn bị sinh em bé mẹ bầu cần phải biết được liệt kê trong bài viết này, ngay từ khi biết tin mình mang thai, mẹ bầu nên thực hiện ngay, để khi bé chào đời, mẹ sẽ không phải lo lắng. Sinh con, đặc biệt là con đầu lòng, mẹ bầu thường có tâm lý lo lắng, bối rối, đôi khi là lóng ngóng không biết nên làm như thế nào. Với những việc mà wikiphunu.vn giới thiệu trên đây, nếu thực hiện tốt, các chị em bầu đã sẵn sàng làm một bà mẹ rồi đấy. Nào hãy tham khảo bài viết nhé.

Chi tiết

Mách mẹ 6 mẹo nhỏ giúp quan hệ khi mang thai dễ dàng thuận lợi hơn

Mách mẹ 6 mẹo nhỏ giúp quan hệ khi mang thai dễ dàng thuận lợi hơn được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các chị em bầu cảm thấy thoải mái, "giữ lửa" tình yêu gia đình tốt hơn. Quan hệ vợ chồng là một phần của cuộc sống hôn nhân, chính vì vậy, các chị em dù đang mang thai cũng nên quan tâm tới vấn đề này để gia đình được hạnh phúc nhé. Nào hãy tham khảo bài viết của wikiphunu.vn về vấn đề này nhé.

Chi tiết

Chia sẻ kinh nghiệm thai giáo của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam các mẹ nên học hỏi

Chia sẻ kinh nghiệm thai giáo của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam các mẹ nên học hỏi được wikiphunu.vn gửi đến các chị em trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp cho các chị em bầu có thể thai giáo thành công. Câu chuyện về cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam hẳn có nhiều chị em đã nghe qua. Để có được cậu con trai thông minh như hiện tại, mẹ bé Nam - chị Phan Thị Hồ Điệp cũng có thực hiện thai giáo đấy. Các chị em hãy tham khảo nhé.

Chi tiết

Dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái sớm nhất theo kinh nghiệm dân gian

Dự đoán giới tính thai nhi trai hay gái sớm nhất theo kinh nghiệm dân gian dưới đây sẽ giúp các chị em đoán được liệu mình mang thai bé trai hay bé gái. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chuẩn bị đồ dùng và chăm sóc cho trẻ khi trẻ chào đời. Các chị em bàu hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

14 mẹo tiết kiệm tiền khi sinh con các chị em phụ nữ mang thai cần biết

14 mẹo tiết kiệm tiền khi sinh con các chị em phụ nữ mang thai cần biết sẽ giúp đỡ các chị em chuẩn bị cho việc chào đón thành viên của gia đình trong sự thoải mái nhất, ít phải lo lắng. Mang thai và sinh con, các chị em cần rất nhiều chi phí từ chăm sóc thai kỳ, khám thai, nhập viện sinh con, chuẩn bị đồ sơ sinh,... Có rất nhiều vấn đề cần đến tiền, nếu tài chính không đủ, sự lo lắng mệt mỏi có thể khiến chị em bị stress, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi và em bé khi chào đời. Chính vì vậy, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn nhé.

Chi tiết

Cho thai nhi nghe nhạc đúng cách ngay từ trong bụng mẹ bầu phải làm sao

Cho thai nhi nghe nhạc đúng cách ngay từ trong bụng mẹ bầu phải làm sao sẽ giúp ích các mẹ bầu rất nhiều trong việc thai giáo, giúp trẻ phát triển trí não và các giác quan đầy đủ. Hẳn các mẹ bầu đã nghe nói việc cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp bé yêu thông minh. Thế nhưng cho thai nhi nghe nhạc như thế nào thì không phải ai cũng biết. Cùng wikiphunu.vn tìm hiểu nhé.

Chi tiết

Bật mí bí quyết hay nhất giúp mẹ bầu trò chuyện với thai nhi đúng cách

Bật mí bí quyết hay nhất giúp mẹ bầu trò chuyện với thai nhi đúng cách sẽ đem đến cho các chị em bầu bí quyết tuyệt vời để giao tiếp với thai nhi một cách tốt nhất. Thai  nhi vẫn có phản ứng với âm thanh bên ngoài chứ không phải vô tri vô giác. Chính vì vậy, việc giao tiếp với thai nhi có thể giúp bé yêu  và mẹ bầu gắn bó với nhau hơn rất nhiều đấy. Nào cùng wikiphunu.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi tiết

4 bí kíp dự đoán sớm tính cách của con trong giai đoạn bào thai mẹ nên biết

4 bí kíp dự đoán sớm tính cách của con trong giai đoạn bào thai mẹ nên biết được wikiphunu.vn giới thiệu trong  bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các chị em bầu khám khá con yêu và có cách chăm sóc bé tốt khi chào đời. Tính cách của trẻ đã phần nào bộc lộ trong giai đoạn thai kỳ chứ không cần phải chờ đợi đứa trẻ sinh ra và được cha mẹ dạy dỗ, cho đi học. Chính vì vậy, các chị em nên tìm hiểu tính cách của con để hướng con trở thành đứa trẻ ngoan và thông minh. Nào hãy tham khảo  bài viết nhé.

Chi tiết

Nghẹt mũi khi mang thai: Nguyên nhân và cách khắc phục cải thiện

Nghẹt mũi khi mang thai: Nguyên nhân và cách khắc phục cải thiện sẽ giúp đỡ các chị em bầu cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi mắc phải chứng nghẹt mũi, viêm mũi. Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu yếu hơn bình thường nên rất dễ nhiễm một số bệnh, trong đó có chứng viêm mũi mà biểu hiện thường thấy là hiện tượng nghẹt mũi.

Chi tiết

Liệt kê 8 công việc nhà bà bầu cần tránh làm khi đang mang thai

Liệt kê 8 công việc nhà bà bầu cần tránh làm khi đang mang thai để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. Việc nhà là những công việc mà phụ nữ phải làm hàng ngày để giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, và có bữa cơm ngon canh ngọt cho gia đình mình. Tuy vậy, có những việc nhà không phù hợp với tình trạng bầu bí của  bạn, các chị em bầu cần lưu ý. Cùng wikiphunu.vn điểm danh xem những công việc nào bạn không nên làm khi bầu bí nhé.

Chi tiết

Lưu ý những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con các mẹ bầu cần biết

Lưu ý những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con các mẹ bầu cần biết được nêu lên trong bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em xác định đúng thời điểm chuẩn bị lâm bồn để đến bệnh viện kịp lúc. Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, em bé sẽ sẵn sàng chào đời. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy, có bé sinh sớm hơn, có bé sinh trễ hơn vài ngày so vói dự sinh. Chính vì vậy, các chị em hãy chú ý các dấu hiệu chuyển dạ. Để biết các dấu hiệu chuyển dạ, các chị em hãy tham khảo bài viết này nhé.

Chi tiết

Ảnh hưởng của Vitamin D đến sự phát triển ngôn ngữ ở thai nhi mẹ cần biết

Ảnh hưởng của Vitamin D đến sự phát triển ngôn ngữ ở thai nhi mẹ cần biết được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp các chị em bầu hiểu được tại sao cần phải bổ sung vitamin trong thai kỳ và cách bổ sung như thế nào đúng và đủ. Vitamin D được biết đến là loại vitamin giúp phòng ngừa bệnh loãng xương, còi xương. Không chỉ vậy, vitamin D còn rất tốt để bé yêu của bạn phát triển ngôn ngữ nữa đấy. Nào hãy tìm hiểu cùng wikiphunu.vn nhé.

Chi tiết

Phương pháp giục sinh kích thích chuyển dạ cho thai quá ngày mẹ bầu nên biết

Phương pháp giục sinh kích thích chuyển dạ cho thai quá ngày mẹ bầu nên biết được wikiphunu.vn giới thiệu dưới đây sẽ phần nào giúp các chị em bầu sinh nở dễ dàng hơn. Thai quá ngày là hiện tượng đã quá ngày dự sinh như em bé vẫn chưa chào đời. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Chính vì vậy, thực hiện phương pháp giục sinh hay kích thích chuyển dạ đôi khi là cần thiết. Nào hãy tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi tiết

Chỉ rõ 5 lý do chị em phụ nữ nên mang thai ít nhất một lần trong đời

Chỉ rõ 5 lý do chị em phụ nữ nên mang thai ít nhất một lần trong đời được liệt kệ trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các chị em phụ nữ hiểu được tại sao mình cần có con. Mặc dù mang thai khá vất vả, phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề thai kỳ, thậm chí là vấn đề sau sinh. Tuy nhiên, thực tế, mang thai có những lợi ích không ngờ đấy. Các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Chi tiết

Bí quyết giúp bà bầu giao tiếp với thai nhi dễ dàng hiệu quả hơn

Bí quyết giúp bà bầu giao tiếp với thai nhi dễ dàng hiệu quả hơn dưới đây sẽ giúp các chị em cảm nhận một thai kỳ khỏe mạnh, có sự gắn kết giữa bạn vào em bé trong bụng. Cách giao tiếp với thai nhi là một phần của biện pháp thai giáo. Với các giao tiếp phù hợp, thai nhi sẽ hiểu được tình cảm của cha mẹ dành  cho mình, có sự phát triển tốt các giác quan và trí tuệ khi chào đời. Các chị em hãy tham khảo  bài viết này của wikiphunu.vn nhé.

Chi tiết

Dịch vụ phòng sinh gia đình cho sinh thường và những điều mẹ cần biết

Dịch vụ phòng sinh gia đình cho sinh thường và những điều mẹ cần biết sẽ giúp các chị em bầu có thêm lựa chọn hay cho ngày "vượt cạn" của mình. Dịch vụ phòng sinh gia đình là gì và có lợi ích như thế nào, các chị em hãy cùng wikiphunu.vn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn. Nếu yêu thích, các chị em cân nhắc có nên chọn lựa dịch vụ này cho kỳ sinh nở của mình không nhé.

Chi tiết

Tổng hợp 11 điều quan trọng nhất mà phụ nữ lần đầu làm mẹ cần lưu ý

Tổng hợp 11 điều quan trọng nhất mà phụ nữ lần đầu làm mẹ cần lưu ý

Tổng hợp 11 điều quan trọng nhất mà phụ nữ lần đầu làm mẹ cần lưu ý được nêu lên trong bài viết này sẽ góp phần giúp các bà mẹ trẻ chăm lo cho con yêu tốt hơn khi bé chào đời. Ngay từ bây giờ, trong giai đoạn thai kỳ, các chị em bầu hãy tham khảo bài viết trên đây của wikiphunu.vn và chuẩn bị chào đón thành viên mới sắp chào đời nhé.

Chi tiết

Nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe mang thai từ ô nhiễm môi trường cần chú ý

Nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe mang thai từ ô nhiễm môi trường cần chú ý sẽ đem đến những kiến thức cho các chị em bầu hiểu được môi trường tác động như thế nào đến thai kỳ và sức khỏe của thai nhi trong bụng cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Để biết ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và cách phòng tránh tác hại, các chị em hãy cùng với wikiphunu.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Mách bí quyết cách nuôi con bằng sữa mẹ khoa học nhất chị em phụ nữ cần biết

Mách bí quyết cách nuôi con bằng sữa mẹ khoa học nhất chị em phụ nữ cần biết dưới đây sẽ phần nào giúp cho các chị em bầu sẵn sàng cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau khi bé chào đời. Việc nuôi con bằng sữa mẹ luôn được cho là tốt nhất, vậy lợi ích của sữa mẹ là gì, làm thế nào để cho trẻ bú, làm thế nào để mẹ có nhiều sữa... Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây của wikiphunu.vn nhé.

Chi tiết

4 điều mẹ bầu cần chú ý về việc uống rượu khi đang mang thai

4 điều mẹ bầu cần chú ý về việc uống rượu khi đang mang thai dưới đây của mevidai.vn gửi đến các chị em bầu sẽ phần nào giúp các chị em bầu hiểu hơn về việc sử dụng rượu bia khi mang thai và có cách chăm sóc bản thân, thai kỳ thật tốt, tránh sử dụng rượu bia.  Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết

Thuận lợi và khó khăn khi mang thai theo từng độ tuổi 20-30-40 mẹ bầu nên biết

Thuận lợi và khó khăn khi mang thai theo từng độ tuổi 20-30-40 mẹ bầu nên biết sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu được vì sao các chuyên gia khuyên nên sinh con sớm, những ích lợi và bất lợi khi mang thai ở từng độ tuổi. Các chị em phụ nữ đang có ý định mang thai hay đã có thai, hãy tham khảo bài viết này của mevidai.vn nhé.

Chi tiết

Cảnh báo nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi khi bà bầu uống nhiều rượu

Cảnh báo nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi khi bà bầu uống nhiều rượu hẳn là vấn đề mà rất nhiều chị em bầu đã nghe qua. Thế nhưng mức độ ảnh hưởng của việc uống rượu như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chị em bầu hãy tham  khảo bài viết dưới đây của mevidai.vn nhé.

Chi tiết

Hướng dẫn thai giáo bằng phương pháp Haptonomy mẹ bầu nên tham khảo

Hướng dẫn thai giáo bằng phương pháp Haptonomy mẹ bầu nên tham khảo được mevidai.vn giới thiệu trong bài viết này sẽ góp phần giúp cho các chị em bầu có thêm lựa chọn để thai giáo cho con yêu. Các chị em bầu thường nghe đến phương pháp thai giáo Dot card Domen, Shichida, nhưng trên thực tế còn nhiều phương pháp nữa. Cùng tìm hiểu nhé.

Chi tiết

4 điều quan trọng mẹ bầu cần biết khi cho thai nhi nghe nhạc

4 điều quan trọng mẹ bầu cần biết khi cho thai nhi nghe nhạc có thể nghe mỗi ngày khi đang mang thai. Theo như khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng bà bầu thường xuyên nghe nhạc đúng cách sẽ giúp cho sức khỏe thai kỳ tốt hơn, thai nhi phát triển tốt và thông minh hơn so với những mẹ bầu không nghe nhạc. Việc quan trọng nhất của các mẹ bầu là phải chọn ra những bản nhạc hay nhất ý nghĩa nhất và biết cách nghe nhạc cho mình và thai nhi đúng cách an toàn mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các mẹ bầu thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhất với những thông tin dưới đây.

Chi tiết

Nhau thai bất thường có ảnh hưởng đến thai kỳ không và lưu ý dành cho mẹ bầu

Nhau thai bất thường có ảnh hưởng đến thai kỳ không và lưu ý dành cho mẹ bầu là vấn đề được nêu lên trong bài viết dưới đây. Nhau thai bộ phận nối bào thai với cơ thể mẹ bầu. Chính vì vậy, nếu nhau thai bất thường, thai nhi có thể gặp phải nhiều vấn đề bất lợi. Các chị em bầu hãy cùng mevidai.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi tiết