Cách làm bánh quế cuộn ngon nướng bằng chảo đơn giản tại nhà

Cách làm bánh quế cuộn nướng bằng chảo cực nhanh đơn giản thơm ngon giòn rụm cực nhanh và đơn giản bằng chảo chống dính, bánh quế cuộn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị béo thơm của bơ và vani, hơn nữa cảm giác bánh giòn tan trong miệng nên được hầu hết mọi người chọn cho những bữa ăn vặt. Các bạn cũng có thể tự tay làm cho mình và để tặng mọi người món bánh quế cuộn này cho những lúc ăn vặt đấy nhé. Hãy cùng wikiphunu.vn học cách làm bánh quế cuộn nướng cực nhanh đơn giản bằng chảo nhé.

Chi tiết

Cách nấu cháo nghêu ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách nấu cháo nghêu ngon cho bữa sáng thêm năng lượng là một trong những phương pháp tốt nhất giúp chị em vừa biết thêm một món mới lại vừa đảm bảo cung cấp được các dưỡng chất cần thiết cho mỗi thành viên trong gia đình. Không giống như những món cháo thông thường, món cháo nghêu được giới thiệu kì này lại mang một hương vị rất lạ. Chính bởi vị ngọt ngọt của những con nghêu đầu mùa, vị nhẹ nhàng và thanh thanh của từng súp cháo, cả hai đều hòa vào nhau để tạo nên một món ăn sáng tràn đầy năng lượng cho một ngày học tập và làm việc mới. Nào hãy cùng wikiphunu.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công thức chế biến thành công món cháo nghêu bên dưới đây nhé!

Chi tiết

Mách tuyệt chiêu gói bánh chưng chay cực kỳ ngon và hấp dẫn

Mách tuyệt chiêu gói bánh chưng chay cực kỳ ngon và hấp dẫn

Mách tuyệt chiêu gói bánh chưng chay cực kỳ ngon và hấp dẫn sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết hôm nay để bạn có thêm kiến thức, thêm hiểu biết trong khâu chuẩn bị nguyên liệu sao cho đúng nhằm đem lại một món bánh chay dẻo thơm từ nếp, từ đỗ. Món bánh chưng chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích hiện nay, nhất là những gia đình có tục ăn chay, thờ cúng đạo Phật, không riêng gì ngày Tết mà các dịp lễ khác trong năm bánh chưng chay cũng được nấu gói để dâng cúng thần linh, dân cúng lên bàn thờ. Là món bánh đơn giản, dễ thực hiện, dễ làm tại nhà nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách để làm tăng hương vị dẻo thơm cho bánh chưng chay, mời độc giả cùng chuyên mục tham khảo những bí quyết nấu bánh cực hay hôm nay.

Chi tiết

Cách gói bánh chưng bằng khuôn vuông vắn cực dễ cho ngày Tết trọn vẹn ý nghĩa

Cách gói bánh chưng bằng khuôn vuông vắn cực dễ cho ngày Tết trọn vẹn ý nghĩa

Cách gói bánh chưng bằng khuôn vuông vắn cực dễ cho ngày Tết trọn vẹn ý nghĩa và sum vầy được chia sẻ ngay bây giờ tới các chị em, các gia đình đang có ý định nấu một mẻ bánh truyền thống thật thơm ngon, thật béo ngậy, đậm đà hương vị lại đẹp mắt, giúp kích thích vị giác người thưởng thức. Tùy theo từng sở thích, thói quen mà nhiều gia đình có thể có bánh chưng bằng tay hay bằng khuôn. Với những người khéo tay, lành nghề thì gói bánh theo hình thức nào đi nữa cũng đơn giản nhưng với những người lần đầu làm thì sao, có thể sẽ hơi khó nhằn phải không? Giới thiệu tới bạn cách gói bánh bằng khuôn để cho ra thành phẩm là những chiếc bánh cực kì bắt mắt, tượng trưng cho đất trời, đồng thời cũng thể hiện niềm tự hào lòng thờ kính trước tổ tiên ông bà.

Chi tiết

Nguyên liệu gói bánh chưng ngày Tết gồm những thứ cơ bản gì

Nguyên liệu gói bánh chưng ngày Tết gồm những thứ cơ bản gì

Nguyên liệu gói bánh chưng ngày Tết gồm những thứ cơ bản gì mà chúng tôi sẽ liệt kê ra cho bạn ngay bây giờ để giúp các chị em nội trợ biết được đâu là nguyên liệu cần có giúp tăng thêm hương vị cho món bánh đặc trưng này của người Việt. Nhiều người thưởng thức món bánh chưng truyền thống nhưng có thể không biết để làm nên món bánh ngon này, chúng ta cần có lá dong, gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh...là những nguyên liệu thật cơ bản mà nhất định gia đình nào cũng phải có. Nhưng để chọn được những thứ nguyên liệu, thực phẩm thơm ngon tươi sạch cũng cần có một bí kíp riêng mà chị em chúng mình nên tham khảo học hỏi.

Chi tiết

Cách gói bánh chưng lá sen chay cho mâm cơm thờ cúng gia tiên ngày Tết

Cách gói bánh chưng lá sen chay cho mâm cơm thờ cúng gia tiên ngày Tết với những hướng dẫn từng bước thật cụ thể, thật chi tiết hôm nay sẽ cho bạn biết thêm một món ăn chay vừa bổ dưỡng cho sức khỏe lại vừa tăng thêm chút gia vị vào dịp xuân về. Bánh tét, bánh chưng là những món bánh mang đặc trưng của văn hóa người Việt, không thể thiếu được, dù nhà có điều kiện hay không thì cũng phải cố gắng chuẩn bị tươm tất, gói cho được một chiếc bánh để không khí tết được trọn vẹn ấm cúng hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cũng không quá khó, thế nên đây cũng là một trong những món bánh được gợi ý thật phù hợp cho người ăn chay đó.

Chi tiết

Ý nghĩa của món bánh chưng truyền thống ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của món bánh chưng truyền thống ngày Tết không phải ai cũng biết mà chuyên mục sẽ chia sẻ cho bạn lần này để giúp mọi người hiểu hơn về nguồn gốc của món bánh đặc trưng này luôn luôn được bày biện trên mâm cơm ngày xuân của mọi gia đình Việt Nam. Mỗi một dân tộc, mỗi một đất nước đều có một nét văn hóa riêng, đều có một món ăn mang "quốc hồn quốc túy" và món bánh chưng bánh tét cũng là món bánh từ lâu đời của ông bà tổ tiên ta từ xưa. Thưởng thức một món ăn, ngoài việc cảm nhận sự tinh tế thì bạn cũng cần phải hiểu được ý nghĩa để thêm quý trọng, thêm giữ gìn. Bánh chưng là tượng trưng cho trời đất, thể hiện tấm lòng với tổ tiên, ngoài ý nghĩa thì cách gói, cách bảo quản món bánh này cũng được quan tâm hơn cả.

Chi tiết

Cách làm bánh tét chay ba màu thơm ngon bắt mắt lại lạ miệng mau mau đón Tết

Cách làm bánh tét chay ba màu thơm ngon bắt mắt lại lạ miệng mau mau đón Tết

Cách làm bánh tét chay ba màu thơm ngon bắt mắt lại lạ miệng mau mau đón Tết mà chúng tôi sẽ trình bày các công đoạn, các bước, các quy trình cụ thể ngay sau đây sẽ cho bạn biết được cách thức chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và gói bánh như thế nào để cho ra thành phẩm là một mẻ bánh tét chay với sự hội tụ của 3 màu sắc, màu vàng của đậu xanh, màu xanh của cốm và màu tím của lá cẩm. Nếu bạn đang có kế hoạch đón một cái Tết đoàn viên thật ấm cúng, thật đặc sắc lại mang màu sắc của đúng hương vị ngày Tết truyền thống thì gợi ý bánh tét chay chính là một món ăn vừa dễ thực hiện lại vừa tốt cho sức khỏe, không quá béo ngậy mà còn là sự kết tinh từ những màu sắc của những loại nếp, cốm, lá từ tự nhiên có thể tìm thấy ở bất cứ các khu chợ lớn nhỏ nào.

Chi tiết

Hướng dẫn cách gói bánh tét cốm dẹp cực chuẩn vị đón Tết cổ truyền

Hướng dẫn cách gói bánh tét cốm dẹp cực chuẩn vị đón Tết cổ truyền sẽ được chuyên mục giới thiệu và trình bày thật cụ thể từng bước qua bài viết lần này, hi vọng sẽ giúp các mẹ các chị có thêm kinh nghiệm trong việc làm bếp để tạo nên một món bánh tét lạ miệng bên cạnh bánh tét truyền thống cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Bánh tét cốm dẹp xuất phát từ sự sáng tạo của người Khmer ở Cầu Kè (Trà Vinh), năm nào họ cũng dành một khoảng đất để cấy nếp làm cốm dẹp, được chăm chút rất kĩ về nguyên liệu nên thành phẩm cho ra lò của họ thường là những mẻ bánh thơm lừng đậm vị cốm, như một món ăn dân dã thuần túy mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại mùi vị lạ lẫm này.

Chi tiết

Cách gói bánh chưng ngon ít bị lại gạo cho ngày Tết trọn vẹn bạn nên tham khảo

Cách gói bánh chưng ngon ít bị lại gạo cho ngày Tết trọn vẹn bạn nên tham khảo sẽ sớm được bật mí ngay hôm nay, chắc chắn sẽ giúp ích thật nhiều cho các bà mẹ nội trợ đó. Trong văn hóa của người Việt, bánh chưng bánh tét là hai món bánh truyền thống không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết và để biết cách làm ra thành phẩm là những mẻ bánh thơm ngon, xanh mướt, béo từ thịt, dẻo từ nếp mà không bị lại gạo là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Và ngay bây giờ, chuyên mục sẽ mách nhỏ cho bạn nhiều bí kíp, nhiều tuyệt chiêu nội trợ thật thú vị để gói được chiếc bánh chưng vừa vuông vắn, vừa đẹp mắt lại chất lượng tuyệt hảo bên trong khiến cả nhà đều thích thú thưởng thức.

Chi tiết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc sau Tết chị em nội trợ cần biết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc sau Tết chị em nội trợ cần biết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc sau Tết chị em nội trợ cần biết để có thể tự bảo quản ngay tại nhà vừa giữ được chất lượng cho món bánh lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên trong gia đình. Bánh chưng là một món bánh dường như không thể thiếu được trong mỗi dịp tết đến xuân về, món bánh này cũng sẽ được bảo quản tầm 10 ngày sau khi luộc xong và cần phải để ở nhiệt độ phòng thoáng mát. Nhiều chị em nội trợ chưa biết được cách giữ bánh nên rất dễ bị lên mốc, lại gạo, ảnh hưởng tới độ thơm ngon khi thưởng thức. Vì vậy, để tránh tình trạng bánh chưng bị mốc sau Tết nguyên đán, mời bạn cùng học hỏi bí kíp bảo quản bánh tốt nhất ngay sau đây.

Chi tiết

Cách gói bánh tét lá cẩm thơm ngon đúng điệu đón Tết Nguyên Đán

Cách gói bánh tét lá cẩm thơm ngon đúng điệu đón Tết Nguyên Đán

Cách gói bánh tét lá cẩm thơm ngon đúng điệu đón Tết Nguyên Đán mà chúng tôi sẽ giới thiệu, mách nhỏ cho bạn hôm nay chính là những bí kíp cực kì hay ho, cực kì hữu ích và thú vị mà bà nội trợ nào cũng có thể tự thực hiện tại nhà để làm mới cho mâm cơm ngày xuân của gia đình mình. Lá cẩm là một loại lá dễ kiếm, màu sắc khi được nấu ra với món ăn rất bắt mắt nên được dùng khá nhiều cho các món bánh, đặc biệt là món bánh tét của người miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh, thịt mỡ và trứng muối thì hãy tham khảo nhanh bài viết hôm nay.

Chi tiết

Cách làm bánh tét chữ cực ngon độc đáo lạ mắt đón Tết nhiều may mắn

Cách làm bánh tét chữ cực ngon độc đáo lạ mắt đón Tết nhiều may mắn

Cách làm bánh tét chữ cực ngon độc đáo lạ mắt đón Tết nhiều may mắn với những sáng tạo vô cùng hấp dẫn, vô cùng thú vị mà gia đình nào cũng có thể tự vào bếp để thực hiện ra một khuôn chữ mà mình mong muốn vào ngày đầu năm. Bánh tét chữ mang tới sự lạ lẫm, mới lạ, làm tăng thêm hương vị ngon lành khi thưởng thức bánh tét truyền thống. Món bánh này tuy đòi hỏi ở người làm sự khéo léo, sự cẩn thận và kiên trì, mất thêm một ít thời gian hơn so với gói bánh tét thường nhưng bù lại sẽ cho ra thành phẩm là những khoanh bánh thật ấn tượng, vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt có thể bày biện ngay trên mâm cơm cúng ngày Tết. Không quá khó để thực hiện thành công bánh tét chữ, chỉ cần học hỏi ghi nhớ thật kĩ các bước hướng dẫn của chúng tôi.

Chi tiết

Cách gói bánh tét lá dứa thơm ngon khó cưỡng cho ngày Tết đoàn viên

Cách gói bánh tét lá dứa thơm ngon khó cưỡng cho ngày Tết đoàn viên

Cách gói bánh tét lá dứa thơm ngon khó cưỡng cho ngày Tết đoàn viên với những bước thực hiện vô cùng nhanh chóng, vô cùng đơn giản giúp mang tới một món bánh truyền thống cho mọi người cùng thưởng thức. Bánh chưng, bánh tét là hai món bánh không thể thiếu trong dịp lễ Tết của người miền Nam, miền Bắc, nếu thiếu đi hương vị của cả hai loại bánh này thì không khí ngày xuân cũng không còn rôm rã và xôm tụ nữa. Bên cạnh những chiếc bánh tét được gói bằng vị của lá chuối, lá dong thì lá dứa cũng được thêm vào để tăng độ ngon lành cho món bánh, khiến bất cứ ai cũng phải "ứa nước miếng" khi nồi bánh vừa chín tới được nhấc ra lò.

Chi tiết

Bí quyết luộc bánh chưng xanh và ngon nhất đón Tết Nguyên Đán

Bí quyết luộc bánh chưng xanh và ngon nhất đón Tết Nguyên Đán

Bí quyết luộc bánh chưng xanh và ngon nhất đón Tết Nguyên Đán với những tuyệt chiêu cực kì đơn giản, cực kì nhanh chóng mà món bánh chưng của bạn cũng trở nên mướt mắt hơn mà bất cứ ai cũng có thể tự học. Nhiều người nghĩ rằng, gói bánh chưng là rất đơn giản nhưng nếu không biết canh lửa, không biết chừng nước thay nước thì màu của bánh sẽ không được đẹp, thậm chí là thâm đen. Gói bánh chưng cần có bí kíp riêng mà ai cũng phải học, cũng phải biết để có thể tự thực hiện tại nhà. Để có nồi bánh thơm ngon từ bên trong và đẹp mắt từ màu sắc bên ngoài thì người nội trợ cần trang bị cho mình nhiều mẹo hay. Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn để có thêm nhiều mẹo thú vị làm ra được một nồi bánh chưng ngon hấp dẫn đến từng miếng bánh cuối cùng.

Chi tiết

Cách gói bánh tét chuối thơm ngon hảo hạng đón Tết cổ truyền của người miền Nam

Cách gói bánh tét chuối thơm ngon hảo hạng đón Tết cổ truyền của người miền Nam

Cách gói bánh tét chuối thơm ngon hảo hạng đón Tết cổ truyền của người miền Nam được chuyên mục giới thiệu tới bạn trong bài viết hôm nay, hi vọng sẽ giúp chị em có thêm cho mình một bí kíp nấu bánh ngon lành lại đẹp mắt để cùng các thành viên trong gia đình quây quần thưởng thức sau một năm làm việc, học tập vất vả. Với những người sống ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dù gia đình nào có thiếu thốn tới mấy thì vẫn cố gắng gói vài ba đòn bánh tét chuối cúng tổ tiên ông bà cha mẹ. Chính bởi vậy mà món bánh này trở thành một món ăn dân dã của đại đa số người dân nơi đây. Bạn chưa biết cách thực hiện gói một chiếc bánh tết lá chuối hay bạn muốn trổ tài vào bếp thực hiện thêm một món bánh ngon ngày Tết cho bé yêu, cho ông xã thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngày nhỉ?

Chi tiết

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối cực đơn giản giữ nguyên hương vị đón Tết về

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối cực đơn giản giữ nguyên hương vị đón Tết về

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối cực đơn giản giữ nguyên hương vị đón Tết về với những công đoạn không quá khó để thực hiện lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thay vì gói bánh bằng lá dong truyền thống trước đây. Lá chuối là nguyên liệu gói bánh cực kì dễ kiếm, bạn có thể tìm mua chúng ở hầu khắp các chợ lớn nhỏ, thế nên các chị em nội trợ cũng đừng quá lúng túng khi chưa tìm được đúng loại lá gói bánh. Trong văn hóa người Việt Nam, tết là dịp đoàn viên, là dịp để ông bà cha mẹ anh em làm ăn xa trở về sum họp, quây quần bên mâm cơm và cũng không thể thiếu được một chiếc bánh chưng thơm dẻo, bùi béo. Thêm vào sổ tay nội trợ bí kíp gói bánh chưng bằng lá chuối sẽ giúp bạn linh động hơn trong khâu chế biến để cho ra thành phẩm bánh ngon đó.

Chi tiết

Hướng dẫn cách gói bánh chưng gấc đỏ cho ngày Tết thêm may mắn sum vầy

Hướng dẫn cách gói bánh chưng gấc đỏ cho ngày Tết thêm may mắn sum vầy

Hướng dẫn cách gói bánh chưng gấc đỏ cho ngày Tết thêm may mắn sum vầy với những quy trình thực hiện gói bánh thật đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà đổi lại bạn sẽ có được một mẻ bánh chưng biến tấu thật khác biệt mà bất cứ ai cũng muốn thử. Màu đỏ của gấc, tượng trưng cho sự dồi dào, vận may luôn mỉm cười với mỗi gia đình trong ngày đầu năm mới, thế nên các chị em nội trợ chúng mình đừng ngần ngại bắt tay vào thực hiện từng công đoạn để mang tới một chiếc bánh chưng vị gấc đỏ au cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Cách thực hiện một chiếc bánh chưng gấc cũng như bánh chưng xanh, quan trọng là bạn cần canh lửa và lại bánh, đồng thời cũng biết cách đồ màu của quả gấc sao cho đều thì chiếc bánh sẽ tăng thêm hương vị, tăng thêm sự bắt mắt để mọi người cùng thưởng thức.

Chi tiết

Học lỏm 6 bí quyết gói bánh chưng ngon đậm đà hương vị cho ngày Tết cổ truyền

Học lỏm 6 bí quyết gói bánh chưng ngon đậm đà hương vị cho ngày Tết cổ truyền sắp tới với những công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện thật kĩ càng từng khâu để cho ra thành phẩm là những mẻ bánh chưng thơm ngon với hương vị nếp mềm dẻo vừa chín tới, không quá nhão cũng không quá cứng, kích thích vị giác của những người sành ăn. Ngày Tết Nguyên Đán sắp tới, bên cạnh những món ăn ngọt như các loại mứt Tết thì một dĩa bánh chưng được bày biện, chia phần thật khéo léo đều nhau với màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ giúp mọi người trong gia đình bạn có một cái Tết sum vầy đoàn viên vô cùng ấm cúng đó.

Chi tiết