Tuyệt chiêu làm món tôm xốt mayonnaise thơm ngon như nhà hàng tây Âu

Gia đình bạn đã quá quen thuộc với các món ăn từ tôm như tôm xào chua ngọt, tôm hấp bia, tôm chiên xù,… Vậy thì tại sao hôm nay bạn không thay đổi thực đơn cho gia đình với món tôm xốt mayonnaise. Vị ngọt tươi từ thịt tôm quyện với vị béo ngậy rất hài hòa từ sốt sẽ thôi miên mọi thành viên trong gia đình bạn. Nào, cùng trổ tài bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300gr tôm sú tươi
+ Xốt mayonnaise
+ Nước cốt 1 quả chanh
+ Mù tạt
+ Sữa đặc, muối
+ Bột năng

loading...

Tuyệt chiêu làm món tôm xốt mayonnaise thơm ngon như nhà hàng tây Âu phần 1

Cách làm tôm xốt mayonnaise

Bước 1:Làm món tôm sốt mayonnaise, tôm sú lột vỏ, lấy sạch chỉ lưng, nếu tôm to có thể chẻ đôi.  Ướp tôm với chút muối tiêu, để chừng 15 phút cho thấm. Lăn tôm qua tô bột năng để bột áo đều từng con tôm.

Tuyệt chiêu làm món tôm xốt mayonnaise thơm ngon như nhà hàng tây Âu phần 2

Bước 2: Đun dầu sôi, cho tôm vào chiên vàng giòn. Trộn đều xốt mayonnaise, nước cốt chanh và sữa đặc. Làm nóng một nồi nhỏ, cho xốt vào đun nhỏ lửa đến khi xốt sôi lên thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút tôm vào, đảo đều và tắt bếp, là xong cách làm tôm chiên sốt mayonnaise.

Tuyệt chiêu làm món tôm xốt mayonnaise thơm ngon như nhà hàng tây Âu phần 3

Cách làm tôm sốt mayonnaise rất đơn giản phải không các bạn. Những con tôm giòn dai được bao bên ngoài một lớp xốt chua chua ngọt ngọt và béo ngậy khiến bạn đã ăn một lần là nhớ mãi!

Comments

Xem thêm  Hướng dẫn làm rau muống ngâm chua giản dị ngon độc đáo